Rong Ruổi Thực Lục - Tập 1

Xem thêm Sách Địa Danh - Du Lịch bán bởi Tao Đàn Thư Quán
Rong Ruổi Thực Lục - Tập 1 Năm 2008, Nhà Xuất bản Lao Động và Nhà sách Cảo Thơm đã tập hợp một số bài viết trong hành trình từ Á sang Âu của Trần Đức Anh Sơn, xuất bản thành sách Rong ruổi thực lục. ...
: Còn hàng
: Tiki.vn
83.300đ

Giới thiệu Rong Ruổi Thực Lục - Tập 1

Rong Ruổi Thực Lục - Tập 1

Năm 2008, Nhà Xuất bản Lao Động và Nhà sách Cảo Thơm đã tập hợp một số bài viết trong hành trình từ Á sang Âu của Trần Đức Anh Sơn, xuất bản thành sách Rong ruổi thực lục. Sau khi phát hành, cuốn sách được bán hết rất nhanh và được website: đánh giá là "một cuốn sách cực hay".

Ra mắt độc giả lần này, Rong ruổi thực lục I gồm 62 bài viết, trong đó có 19 bài vừa mới được tác giả viết thêm sau những chuyến đi từ năm 2009 đến nay.

Được viết bởi chuyên môn và kinh nghiệm của một hướng dẫn viên du lịch, nhà báo, nhà nghiên cứu, giảng viên đại học, Rong ruổi thực lục I của Trần Đức Anh Sơn không chỉ là những tư liệu có giá trị về cảnh quan du lịch, lịch sử, di sản văn hó ở nước ngoài mà còn mở ra một phương pháp và cách thức tiếp cận mới trong việc bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa của Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập hiện nay.

Về tác giả:

Trần Đức Anh Sơn - sinh năm 1967, tại Huế. Tốt nghiệp cử nhân Lịch sử ngành Dân tộc học, trường Đại học Tổng hợp Huế năm 1989. Tốt nghiệp tiến sĩ Lịch sử ngành Khảo cổ học, trường Đại học KHXH và NV (Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2002). Nguyên Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế. Hiện là Phó Viện trưởng, Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng.

Mỗi khi có dịp ra nước ngoài, Trần Đức Anh Sơn luôn dành thời gian để rong ruổi, khám phá những nét đẹp văn hóa xứ người. Mỗi đất nước, mỗi vùng miền với những nét đặc trưng về lịch sử, phong tục, tập quán đã được Trần Đức Anh Sơn kể lại bằng một bút pháp chân thực, khoa học nhưng cũng rất dung dị và hóm hỉnh.

Hiện tại, Trần Đức Anh Sơn vẫn đang tiếp tục “rong ruổi” từ Mỹ sang Úc để khám phá văn hóa xứ người, đặc biệt là hành trình "truy tìm” những bằng chứng chủ quyển của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đó cũng là những gì được Trần Đức Anh Sơn kể lại trong “Rong ruổi thực lục 2”, sẽ ra mắt độc giả vào năm 2014.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....

Chi Tiết Sản Phẩm

Công ty phát hành NXB Văn Hóa - Văn Nghệ
Ngày xuất bản 2013-07-15 00:00:00
Kích thước 14 x 22 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 420
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Hóa - Văn Nghệ