Phân tích khu đất - Lập sơ đồ thông tin cho công việc thiết kế kiến trúc

Xem thêm Mỹ Thuật - Kiến Trúc bán bởi Artbook
Phân tích bối cảnh là việc tìm hiểu về giá trị khu đất, là sự mở đầu sống còn cho việc đưa ra những quyết định hợp lý sau đó về công năng tối ưu của khu đất, những sự sắp xếp hoàn hảo nhất cho khách h...
: Còn hàng
: Tiki.vn
210.000đ

Giới thiệu Phân tích khu đất - Lập sơ đồ thông tin cho công việc thiết kế kiến trúc

Phân tích bối cảnh là việc tìm hiểu về giá trị khu đất, là sự mở đầu sống còn cho việc đưa ra những quyết định hợp lý sau đó về công năng tối ưu của khu đất, những sự sắp xếp hoàn hảo nhất cho khách hàng từ những hoạt động trong nội thất và ngoại thất đến những không gian khác. Đó là cách hiệu quả nhất để tôn trọng và tận dụng giá trị của khu đất.

Việc kết nối khoảng trống giữa phân tích và tổng hợp phải là một mối quan hệ hai chiều. Chúng ta phải phân tích bối cảnh để khởi nguồn cho các đáp án thiết kế. Nhưng các đáp án thiết kế hay những từ vựng phải có sẵn để kích hoạt. Là người thiết kế, chúng ta phải làm việc liên tục để mở rộng và làm sâu sắc thêm vốn từ vựng của chúng ta về hình thức kiến trúc và các khái niệm để có một cái gì đó được rút ra khi chúng ta “bật công tắc” thông qua việc phân tích. Chúng ta nên biết nhiều cách tận dụng lợi thế của những tầm nhìn tốt, vô sách các để giảm chấn cho không gian khỏi tiếng ồn bên ngoài và một số cách để tiếp cận tòa nhà tự một bãi đậu xe. Những dạng phương án giải quyết này cấu thành những từ vựng thiết kế mà chúng ta tích lũy được từ việc đọc sách, du lịch, từ những dự án cũ chúng ta đã thiết kế và việc tham quan các tòa nhà.

Phân tích khu đất sẽ cho chúng ta những điều kiện để tìm kiếm câu trả lời nhưng đó không phải là các câu trả lời. Nó sẽ cho chúng ta biết rằng chúng ta có một tầm nhìn tuyệt vời, nhưng nó sẽ không nói cho chúng ta biết sẽ phải làm gì với điều đó. Chúng ta phải rút ra từ những từ vựng thiết kế của mình, các giải pháp thiết kế để có được phương án thiết kế phù hợp nhất.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....

Chi Tiết Sản Phẩm

Công ty phát hành Công ty TNHH Sách Á Châu
Ngày xuất bản 2023-01-03 20:10:38
Loại bìa Paperback
Số trang 159
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Đà Nẵng