Top News
Cập nhật những tin túc mới nhất từ VTV

Mẹo vặt

Cho trẻ súc miệng bằng sữa chua khi ăn phải ớt

02/07/2011

Do tính hiếu động trẻ nhà bạn đã nghịch và nếm những quả ớt đỏ bạn để trên bàn ăn, hậu quả là bé sẽ khóc thét lên vì cay miệng. Trong trường hợp này mẹ cần phải làm gì để giúp bé đây?

Bí quyết chọn quả vải ngon

29/06/2011

Hiện nay, vải đã tràn ngập khắp các chợ, người tiêu dùng thỏa sức chọn lựa khi mua. Để chọn được những trái vải thiều ngon ngọt, người mua cần chú ý:

Đề phòng tai nạn về điện

28/06/2011

Hằng năm cứ đến mùa mưa bão, cả nước có từ 400 – 500 người chết do điện, trong đó tại Hà Nội cũng đã xảy ra những cái chết thương tâm. Làm gì để đề phòng tai nạn loại này? Về vấn đề này, bà Hoàng Anh – phụ trách tuyên truyền TCty Điện lực Hà Nội - cho biết:

Mẹo tẩy vết dầu mỡ bám trên tường bếp

27/06/2011

Bếp ăn nhà bạn chắn chắn sẽ tích tụ nhiều vết ố của dầu mỡ sau mỗi lần nấu nướng. Để bệ bếp và tường bếp được sạch như mới chị em có thể dùng mẹo sau:

Tác dụng của hành tây

30/12/2008

Hành tây là một trong những món ăn hàng ngày được rất nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra, hành tây còn có một số công dụng sau :

Giấm và mẹo vặt trong gia đình

30/12/2008

1. Nhúng tay vào nước pha giấm, để khô thì tha hồ gọt khoai tây mà tay vẫn sạch. 2. Muốn cá mất mùi tanh, ngâm cá vào nước pha giấm 1 giờ trước khi nấu (theo công thức 2 thìa giấm + 1 lít nước).

Ðể nhận biết mật ong tốt hay xấu?

30/12/2008

Mật ong giả là loại mật ong đã bị hòa lẫn với các loại: nước đường, muối ăn, đạm hóa học, tinh bột, đường mạch nha... Mật ong chính hiệu đặc quánh, độ kết dính cao, có mùi thơm, có các màu trắng, vàng nhạt hay hồng nhạt, trông rất trong. Dưới đây xin bày giúp bạn vài cách nhận biết :

Làm sao chiên cơm cho ngon

30/12/2008

Khi chọn gạo, không nên mua loại gạo cũ, gạo mới làm món cơm chiên có mùi thơm và độ dẻo. Cơm chiên ngon phải được chiên trên cơm nấu thật ngon. Tức hạt cơm được nấu chín mềm, không nhão, không khô, có độ dẻo.

Tránh cho quần áo bị phai màu

29/12/2008

Khi phơi áo quần nên lộn trái, chỉ để mặt trái tiếp xúc với nắng. Không phơi các loại vải có chất ny-lông, tơ tằm và lụa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Cách giặt khô các loại áo lông

29/12/2008

Khi áo lông bẩn, bạn nên giặt theo phương pháp tẩy khô, không nên giặt bằng nước. Có một vài cách giặt khô nhanh, lại không làm hại tới màu, độ bền, độ ẩm của chất vải như sau :