Top News
Cập nhật những tin túc mới nhất từ VTV

Khoa học

Kỳ lạ cảnh cầu vồng vây quanh máy bay

23/08/2011

(Dân trí) - Một cảnh tượng khác thường đã xuất hiện trên bầu trời vùng tự trị khu vực Hồi Ninh Hạ ở tây bắc Trung Quốc khi một vòng tròn nhiều màu sắc dường như đang vây quanh một chiếc máy bay.

Đại dương bị đe dọa

23/08/2011

Đại dương trên thế giới ngày càng suy thoái và các sinh vật biển đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng nghiêm trọng chưa từng thấy trong lịch sử loài người, các nhà khoa học nghiên cứu về biển cảnh báo.

Trưng bày ngọc lục bảo lớn nhất thế giới

18/08/2011

Lần đầu tiên viên ngọc lục bảo lớn nhất thế giới, nặng 2,5 kg, ra mắt tại Colombia, quê hương của nó.

Pháp vinh danh các nhà nông học Việt Nam

18/08/2011

Ba nhà nông học Việt Nam vừa nhận huy chương công trạng nông nghiệp do Đại sứ quán Pháp trao tặng, nhằm ghi nhận sự đóng góp to lớn của họ đối với việc phát triển nông học.

Quả cầu sáng bí ẩn trên bầu trời Hawaii

02/07/2011

Hình ảnh quả cầu phát sáng giống như quả bong bóng khổng lồ trên bầu trời đêm đã được những chiếc camera ở đài quan sát thiên văn ở Hawaii ghi lại.

Hào quang mặt trời ở Trung Quốc

28/06/2011

Hôm 26/6, người dân thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, phía đông bắc Trung Quốc đã được tận mắt ngắm nhìn vầng hào quang lạ xung quanh mặt trời.

Tái hiện thuyền của Noah

27/06/2011

Chuyên gia xây dựng Johan Huibers của Hà Lan đang nỗ lực hoàn thành công trình để đời của mình tại địa điểm cách thủ đô Amsterdam khoảng 1 giờ xe chạy. Trong suốt 3 năm qua, Huibers chế tạo con thuyền đã được mô tả trong Kinh Thánh của Thiên chúa giáo, được cho là đã cứu các sinh vật khỏi trận đại hồng thủy.

Thành phố 'ma' trên sông ở Trung Quốc

27/06/2011

Một thành phố với những tòa nhà chọc trời, các tháp nước và cây cối bỗng hiện lên trên mặt sông Tân An, miền đông Trung Quốc.

Vì sao nằm võng dễ ngủ?

25/06/2011

Các nhà khoa học Thụy Sĩ và Pháp vừa công bố nghiên cứu cho thấy, sự chuyển động lắc lư của võng giúp con người có giấc ngủ sâu hơn.

“Siêu cát” tinh lọc nước

24/06/2011

(TNO) Các nhà nghiên cứu Úc nói rằng cát thông thường, vốn được dùng để lọc nước ở nhiều nơi trên thế giới, có thể được chuyển đổi thành một loại “siêu cát” hiệu quả hơn gấp 5 lần, theo hãng tin UPI.