Top News
Cập nhật những tin túc mới nhất từ VTV

Du lịch

Hoa Dã Quỳ bừng nở rạng rỡ núi lửa Chư Đăng Ya

21/10/2020

Dã Quỳ vàng đã bung hoa vàng rực trên núi lửa Chư Đăng Ya. Nhiều vạt cỏ đuôi chồn sắc tím rất đẹp mắt. Đất trời trong xanh và những cơn gió mang hơi lạnh thoang thoảng. Nắng nhẹ trải dài trên những triền đồi. Trong những ngày này, thắng cảnh trên thu hút hàng ngàn lượt khách thập phương kéo đến thưởng lãm.

Hà Tiên - thành phố lạ lùng

17/12/2018

Nhắc đến Hà Tiên là người ta nghĩ ngay đến miền biên viễn. Nghĩ ngay đến vùng đất cắm cột mốc chủ quyền cuối cùng của đất nước trên biên giới đường bộ. Có gì đó rất xa xăm, rất bí ẩn.

Sapa vào hạ

25/06/2011

(TNTS) Đến với Sapa, người ta thường đi vào mùa đông, để chiêm ngưỡng tuyết rơi, để được khám phá cái lạnh âm độ như các nước châu Âu… Tuy nhiên, nếu có dịp đi vào mùa hạ, nơi đây cũng sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị.

Nét đẹp nguyên sơ nơi chốn Hang Luồn - Ao Dong

25/06/2011

(Dân trí) - Theo quốc lộ 21A, cách thành phố Phủ Lý khoảng 11 km, rẽ trái 1km là tới Hang Luồn - Ao Dong (xã Thi Sơn, Kim Bảng, Hà Nam). Đây là một địa điểm khám phá lý tưởng đối với khách du lịch.

Hành trình khám phá hang động lớn nhất thế giới

17/06/2011

Trên con đường tiến vào lòng hang Sơn Đoòng, đoàn thám hiểm người Anh bị chặn bởi một bức tường đá vôi cao ngất, ước tính 60 mét. Tít trên cao, họ thấy những tia sáng rọi xuống, nhưng không biết phía bên kia bức tường đá có gì. > Hang lớn nhất thế giới, Sơn Đoòng, được giới thiệu ở 60 nước> Hang Sơn Đoòng nhận kỷ lục Việt Nam

Ngôi làng màu xanh

16/06/2011

(TNO) Dưới bầu trời cao vời vợi, ngôi làng nhỏ Juzcar nằm ở vùng Malaga (Andalucia, Tây Ban Nha) vẫn rất nổi bật với tuyệt một màu xanh da trời, theo Oddity Central.

Sapa vào mùa cấy

14/06/2011

Vào mùa này tận dụng những cơn mưa rừng đổ đấy nước trên những thửa ruộng bậc thang đồng bào các dân tộc H'Mông, Dao đỏ, Tày tiến hành cấy lúa. Đây cũng là mùa đẹp nhất để đi du lịch Sapa.

Vườn quốc gia Pù Mát

03/04/2008

Nằm trên địa bàn 3 huyện Con Cuông, Anh Sơn, Tương Dương (Nghệ An), vườn quốc gia Pù Mát rộng 91.000ha, là rừng nguyên sinh có giá trị đa dạng về sinh học và du lịch.

Hoàng hôn trên sông Mê Kông

01/04/2008

TP - Bên ghế đá thị xã Savẳn, thủ phủ miền Trung và Hạ Lào của đất nước Hoa Chăm Pa, ngước sang bên kia là Mục Đa Hán là vùng Đông Bắc của xứ sở Chùa Vàng Thái Lan, chúng tôi ngồi hàng giờ để ngắm hoàng hôn đang lịm dần trên mặt sông Mê Kông.

Mạo hiểm”với đảo

01/04/2008

Đầm Nha Phu ôm lấy ba hòn đảo du lịch: Hòn Hèo, Hòn Thị và Hòn Lao. Ngày thường, cụm ba đảo này ít “món chơi” hơn Hòn Tằm, Hòn Mun; lại nằm trái đường và hơi xa đất liền. Nhưng nhờ thế, vẫn còn giữ được phần nào thiên nhiên hoang dã...