Lịch Sử Văn Minh Thế Giới - Phần VIII: Thời Đại Louis XIV, Tập 2: Văn Minh Anh Quốc

Xem thêm Lịch Sử Văn Minh Thế Giới - Phần VIII: Thời Đại Louis XIV, Tập 2: Văn Minh Anh Quốc bán bởi Tiki Trading
Tiếp tục cuộc hành trình khám phá lại lịch sử văn minh nhân loại qua bộ sách của Ông Bà Will và Ariel Durant, chúng tôi xin giới thiệu Phần VIII với nhan đề THỜI ĐẠI LOUIS XIV.Bối cảnh là Châu Âu. Th...
: Còn hàng
: Tiki.vn
128.000đ

Giới thiệu Lịch Sử Văn Minh Thế Giới - Phần VIII: Thời Đại Louis XIV, Tập 2: Văn Minh Anh Quốc

Tiếp tục cuộc hành trình khám phá lại lịch sử văn minh nhân loại qua bộ sách của Ông Bà Will và Ariel Durant, chúng tôi xin giới thiệu Phần VIII với nhan đề THỜI ĐẠI LOUIS XIV.

Bối cảnh là Châu Âu. Thời gian là từ Hiệp ước Westfalen (1648) cho đến cái chết của Louis XIV, người mà triều đại (1643-1715) đã thống trị thời đại này và tên của ông được đặt cho giai đoạn ấy.

Đề tài tràn ngập Phần VIII là cuộc đấu tranh giữa đức tin và lý trí. Đức tin thống trị trong thời kỳ này, nhưng lý trí đang tìm ra những tiếng nói mới nơi Hobbes, Locke, Newton, Bayle, Fontenelle và Spinoza. Tuy nhiên, tác giả cũng đã thể hiện tinh thần vô tư, rộng rãi và thông cảm đối với những người bảo vệ đức tin như Pascal, Bossuet, Fenelon, Berkeley, Malebranche và Leibniz.

Bên cạnh đấy, THỜI ĐẠI LOUIS XIV còn giới thiệu và phân tích những sự kiện nổi bật của lịch sử châu Âu trong thời kỳ này: sự thống trị và bành trướng về quân sự, chính trị, và nhất là văn hóa của nước Pháp; những tiến bộ của chế độ đại nghị với cuộc Cách mạng Vinh quang ở Anh, cùng một cuộc cách mạng khác trên lĩnh vực kinh tế diễn ra đồng thời đã giúp cho thương mại, công nghiệp, và tài chính chinh phục lại Nghị viện, và đưa quyền lực của Anh quốc lan tỏa khắp các châu lục, từng bước thiết lập nên một đế quốc rộng lớn nhất lịch sử nhân loại; sự suy tàn của hai đế chế hùng mạnh nhất thời đại - Đế quốc La Mã Thần thánh và Tây Ban Nha; và công cuộc Tây phương hóa, hiện đại hóa của Pyotr Đại đế ở nước Nga.

Tất cả được trình bày một cách hấp dẫn dưới ngòi bút của một sử gia uyên bác, với những nhận định sâu sắc của người đồng thời cũng là một triết gia giàu tinh thần nhân bản.

Phần VIII của Bộ sách: “Thời đại Louis XIV” được chia thành bốn Tập sách:

  • 1. Thời hoàng kim nước Pháp
  • 2. Văn minh Anh quốc
  • 3. Cuộc phiêu lưu trí thức
  • 4. Vùng ngoại vi và nước Pháp chống lại châu Âu

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....

Chi Tiết Sản Phẩm

Công ty phát hành Viện IRED
Ngày xuất bản 2022-12-12 00:00:00
Kích thước 14 x 22cm
Dịch Giả Bùi Xuân Linh
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 420
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Khoa Học Xã Hội

Từ Khóa