Đánh Thức Chính Mình Viễn Chinh Số Phận

Xem thêm Sách tư duy - Kỹ năng sống bán bởi Tiki Trading
Cuộc đời vốn lắm đớn đau. Thương nhau thì ít mà tổn thương nhau thì nhiều.Thế mà thường khi ta vẫn vấn vương những lời trái tai ban chiều, vẫn liều mạng chống trả những lời nói mạt sát, vẫn hát cùng ...
: Còn hàng
: Tiki.vn
78.400đ 98.000đ

Giới thiệu Đánh Thức Chính Mình Viễn Chinh Số Phận

Cuộc đời vốn lắm đớn đau. Thương nhau thì ít mà tổn thương nhau thì nhiều.
Thế mà thường khi ta vẫn vấn vương những lời trái tai ban chiều, vẫn liều mạng chống trả những lời nói mạt sát, vẫn hát cùng những khúc thở than giữa đời bạt ngàn cô độc.
Rồi bỗng một ngày nhận ra, trái tim ta chảy máu vì những vết cứa rất sâu, không bởi dao găm mà bởi những lời oán ức.
Làm sao thoát khỏi những lời hằn học lúc nào cũng bủa vây ta, in sâu trong óc ta?
Làm sao để những tiếng tiêu cực lùi xa, nhường bước cho những lời ngân nga tích cực?
Giờ đây, đã có cách để bạn tự mình rũ sạch tổn thương, để:
Mỗi lời bạn tự nhủ
Tự nhú một mầm non
Trích đoạn hay nhất:
Những lời nói dằn vặt làm Thành cáu giận hay khóc lóc kia có khi bộc phát rõ ràng thành chữ, có khi chỉ như tiếng thì thầm. Có khi chúng hùng hổ trơ trẽn, khi thì len lén rình mò chờ thời cơ. Cứ như thể trong anh ta là một bể ngôn từ của bóng tối và đau thương lúc nào cũng chực chờ tuôn ra hòng nuốt lấy mình thật sâu. Cuộc đời là bể khổ quả không sai.
Dù phép ám thị đóng vai trò chi phối, nhưng nếu thiếu hành động của người thực hiện nó là Thành, thì phép tự kỉ ám thị không được hoàn thiện.
Xét đến cùng, phép trị liệu tự kỉ ám thị chính là vậy. Nó thôi đẩy và biến cảm xúc của con người trở thành năng lượng giúp người ta chữa lành tâm trí, giúp họ thực hiện những mong muốn trong cuộc đời.
Lời tự kỉ ám thị Thành sẽ dùng lấy theo lời của Emile Coue. Ðây là một nhà tâm lí học người Pháp, nổi tiếng với phép trị liệu tự kỉ ám thị của ông ta. Emile Coue đã dùng câu nói này để thực hiện phép tự kỉ ám thị với những thân chủ của mình:
Thành nhắm hờ mắt, tự nhắc lời ám thị trong đầu: “Mỗi ngày, về mọi mặt, tôi đang trở nên tốt hơn và tốt hơn.” Thành vừa tự nói vừa mỉm cười. Mỉm cười một phần vì phép tự kỉ ám thị khuyến khích những cảm xúc tích cực nảy nở. Một phần (rất lớn) khác là vì Thành thấy có gì rộn ràng từ sâu thẳm khi lời ấy vang lên trong mình. Vì trong lòng bắt đầu có những thay đổi, cũng có thể vì tiết trời trong lành mát mẻ quá chăng? Chẳng biết nữa, chỉ biết rằng có điều gì đó đã thay đổi bên trong Thành, nhỏ nhưng hệ trọng.”
Nghĩ về thành quả” là một điều kiện cần khi thực hiện phép tự kỉ ám thị. Tuy nhiên, nếu chỉ chăm chăm nghĩ về nó mà bỏ qua nhân tố “kỉ luật” và “cố gắng”, thì phép ám thị sẽ mất tác dụng. Nó trở thành một thứ hoang tưởng lười biếng mà thôi.
Cũng có khi đi trên đường, anh ta đỗ xe lại trước một con sông và tự nhủ câu ám thị. Nhắm mắt lại một chút và cảm nhận hơi nước, làn gió, mọi thứ; sau đó mở mắt ra là cả mặt sông êm ả hiện lên. Hoặc ngay giữa ngã tư bộn bề, đứng tấp vào một lề đường và tự nhủ lời ám thị, thế là đã đủ cho những mệt mỏi được tan đi một chút và lòng tin vào sự nỗ lực và lạc quan nhiều thêm.
Phương pháp viết thứ hai, viết lên những tấm gương: Cách thức này Thành tình cờ biết được khi xem một clip trên Youtube nói về phép tự kỉ ám thị. Người đàn ông ấy dùng một chiếc bút viết bảng (loại mực xóa được) và luôn mang chúng theo mình. Ði đến bất cứ đâu, ông ta cũng tìm những tấm gương hay cửa kính của nơi ấy. Ðể làm gì thì bạn đoán ngay được chứ? Ông viết lên đó những dòng chữ tự kỉ ám thị cho chính mình. Viết xong rồi lại xóa đi. Tuy xóa, dòng chữ trên gương ấy đã kịp “đậu” trong ý thức của ông ta rồi.
Tất nhiên là, có trải qua mới biết nỗi khó nhọc khi phải đối diện và vượt qua chính mình như thế nào. Có trải qua mới hiểu được sự đầu hàng trước những gì tệ hại là kinh khủng ra sao. Ði từng bước có lúc lao đao, có khi nản lòng rồi mới đến được điều cần đến. Tất cả đó là những gì Thành cần trải qua. Và cả bạn nữa, nếu bạn còn muốn thấy bóng tối nơi mình bị xua tan và thay bằng ánh sáng.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....

Chi Tiết Sản Phẩm

Công ty phát hành Zenbooks
Ngày xuất bản 2019-06-01 00:00:00
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 200