Top News
Cập nhật những tin túc mới nhất từ VTV

Hình vẽ tiết lộ nội tâm của bạn

Cùng một hình ảnh nhưng mỗi người nhìn ra một góc khác nhau và điều này thể hiện chính cách tư duy và tính cách của bạn.

XÃ HỘI     Ngày đăng: 19/12/2018

Nhà tâm lý học và tác giả đạt giải Nobel là Roger W. Sperry thấy rằng não có 2 bán cầu - trái và phải - thực hiện chức năng khác nhau và cách chúng ta tư duy tuỳ thuộc vào việc bán cầu nào hoạt động áp đảo hơn. 

Hãy xem nhanh bức hình dưới đây từ Bright Side, bạn nhìn ra con vật gì đầu tiên? Hãy kéo xuống để xem đáp án và khám phá thêm về chính mình.

Hình vẽ tiết lộ sức mạnh nội tâm của bạn

Nếu bạn thấy phần đầu con hổ

Hình vẽ tiết lộ sức mạnh nội tâm của bạn - 1

Bán cầu não trái của bạn hoạt động tích cực hơn bên phải. Bạn là người có đầu óc phân tích với định hướng rõ ràng và có tổ chức. Khi đối mặt với một vấn đề, bạn thường lý giải theo logic, tính toán kỹ càng và khách quan. 

Tuy nhiên, đôi khi, vì biết các quyết định của mình đều đã được suy nghĩ kỹ càng, bạn thường khá cứng nhắc. Vì thế, bạn ít khi lắng nghe và cân nhắc ý kiến của người khác. Bạn nên nhớ rằng khiêm nhường một chút có thể tạo khác biệt lớn.

Bạn rất rành mạch, có mục tiêu cụ thể và phương thức rõ ràng để đạt được. Là người lý trí, cảm xúc không phải là thứ có thể cản lối trên con đường tiến tới đích của bạn. Thế giới của bạn rất thực, và ở đó không có chỗ cho những câu chuyện kỳ diệu, huyễn hoặc.

Nếu bạn thấy con khỉ đang đu cây

Hình vẽ tiết lộ sức mạnh nội tâm của bạn - 2
 

Não phải của bạn hoạt động tích cực hơn. Bạn là người sáng tạo với đầy các ý tưởng cải tiến. Khi đối mặt với một vấn đề, bạn hay dựa vào trực giác hơn là tư duy phản biện. 

Bạn hiểu rõ ràng mỗi bước đi trên đường đời là một bài học và ngay cả các thất bại cũng có thể là đà để đạt tới các mục tiêu. Với bạn, hành trình quan trọng hơn đích đến. Vì là người mơ mộng, bạn thường dễ lạc lối trong chính những cõi mơ của mình. Có lẽ thỉnh thoảng bạn nên xem lại thực tế và chú ý hơn tới thế giới xung quanh. 

Bạn hay làm mọi thứ một cách ngẫu hứng và quan tâm quá đến nhiều điều. Bạn dành nhiều thời gian để suy nghĩ vẩn vơ và hành động dựa trên cảm xúc. 

Bạn rất giỏi trong các môn cần sự sáng tạo, nghệ thuật, âm nhạc... Bạn có nhiều giấc mơ hơn là các mục tiêu cụ thể trong cuộc đời và đặt nỗ lực để theo đuổi những giấc mơ ấy.

Bảo Ngọc